Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Tháng 10 : 20
Năm 2022 : 4.676
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Cô, trò Lớp 1 trường TH&THCS Đông Trung tham gia hoạt động trải nghiệm

LỊCH SỬ ĐÌNH  PHỤ QUÁCH – XÃ ĐÔNG TRUNG – TIỀN HẢI

BÀI VIẾT BUỔI TRẢI NGHIỆM THỰC TẾ CHO HỌC SINH LỚP 1

Năm học 2020 - 2021

        

         Kính thưa các thầy cô giáo!

        Các em học sinh lớp 1 yêu quý!

   Cô trò trường TH&THCS Đông Trung chúng ta đang đứng trên mảnh đất đình làng Phụ Quách – Thôn An Phụ

   Đình làng Phụ Quách thuộc thôn An Phụ - xã Đông Trung được UBND Tỉnh Thái Bình quyết định công nhận di tích lịch sử văn hóa theo QĐ số 74/2002/QĐ-UB ngày 09 tháng 10 năm 2002. Đình làng Phụ Quách là nơi thờ Doanh điền sứ Nguyễn Công Trứ và tiên công Lương Tú Bột- người có công chiêu tập dân đinh các dòng họ khai khẩn lên làng Phụ Quách, được vua Tự Đức phong sắc, phong thần. Chiểu theo nguyện vọng của cán bộ, nhân dân làng Phụ Quách, đình còn là nơi thờ Chủ tịch Hồ Chí Minh và các anh hùng liệt sĩ.

Đình làng được xây dựng năm 1921. Đình được xây dựng trên khu đất rộng 2500 m2 với 3 cung. Trong thời kì kháng chiến chống thực dân Pháp, đình là nơi hoạt động bí mật của quân kháng chiến và nay là trung tâm hoạt động chính trị, văn hóa xã hội của cán bộ và nhân dân làng Phụ Quách. Nhân dân thôn An Phụ đã góp công góp của tu sửa ngôi đình được khang trang bề thế như hôm nay. Hàng năm vào dịp tháng 3 nhân dân làng mở hội truyền thống để ôn lại truyền thống lịch sử của địa phương

Ôn lại truyền thống của quê hương làng xã, của di tích lịch sử văn hóa đình Phụ Quách xã Đông Trung, mỗi thầy cô giáo và các em học sinh lớp 1 trường TH&THCS Đông Trung càng thấy tự hào và thấy rõ trách nhiệm của mình luôn luôn giữ gìn phát huy và tô thắm thêm truyền thống lịch sử vốn có và cố gắng học tập tốt để sau này góp phần xây dựng quê hương làng xã ngày càng khang trang giàu đẹp đền đáp công ơn của những lớp người đi trước.

                                                                               Đông Trung, ngày 17 tháng 3 năm 2021                                           

                     

 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan
Video Clip
Văn bản mới