Gương đội viên Thiếu niên tiêu biểu, Trường tiểu học Tây Lương, huyện Tiền Hải

Bùi Thị Minh Anh –  Liên đội phó Đội TNTP   trường Tiểu học Tây Lương là một trong những tấm gương về thành tích học tập cũng như công tác Đội.

Bùi Thị Minh Anh cùng cô giáo Tổng phụ trách đi dự dự Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ Tỉnh thái Bình

Là con thứ ba trong gia đình có bốn người con, bố làm công nhân nhà máy Sứ, mẹ làm ruộng. Để nuôi 4 chị em ăn học, bố mẹ em đã phải cố gắng rất nhiều. Theo lời mẹ Minh Anh, hồi bé em rất khó tính, lầm lì, chỉ thích ngồi một mình. Sợ con mình bị tự kỷ, bố mẹ em đều rất lo lắng, giành nhiều thời gian trò chuyện; tạo điều kiện cho con tiếp xúc với mọi người nhiều hơn.

Vào lớp 1, Minh Anh đã mạnh dạn hơn, tuy vẫn ít nói nhưng cô bé ham học, tiếp thu nhanh. Kết quả năm học đầu tiên với Giải Nhì thi Toán trên Interrnet cấp huyện đã là động lực cho cô bé tiếp tục đạt được những thành tích trong học tập sau này.

Bên cạnh việc học, Minh Anh còn tham gia hoạt các hoạt động văn hóa văn nghệ của trường.  Em tham gia đội múa khi mới học lớp 2, tham gia rất nhiều tiết mục văn nghệ cùng các anh chị lớp trên trong các ngày lễ của trường, của xã, giao lưu với các chú bộ đội… . Em còn là thành viên tham gia các cuộc thi kể chuyện Sách báo Hè, giao lưu tiếng Anh của trường. Với phong cách tự tin, chững chạc, giọng đọc truyền cảm, Minh Anh đã vinh dự được đại diện cho Đội nghi thức của trường lên phát biểu chúc mừng Đại hội Đảng bộ huyện Tiền Hải lần thứ XXVIII, nhiệm kỳ 2020-2025

Với nỗ lực của mình cùng sự quan tâm dạy dỗ của thầy cô, 5 năm học ở trường Tiểu học Tây Lương, Minh Anh đã gặt hái được rất nhiều thành tích:

- Đạt danh hiệu : “Học sinh hoàn thành xuất sắc nội dung học tập và rèn luyện” 5 năm học.

- Năm học 2015-2016  đạt Giải Nhì môn Toán trên Internet cấp huyện.

- Năm học 2016-2017 đạt Giải  Khuyến khích môn Toán trên Internet cấp huyện.

- Giải Khuyến khích kể chuyện sách báo hè 2018

- Năm học 2018-2019 đạt giải Nhất giao lưu Tiếng Anh cấp huyện.

-  Hoàn thành tốt chương trình rèn luyện đội viên; Đạt danh hiệu Cháu ngoan Bác Hồ.

- Cán bộ Đội xuất sắc năm 2018,2019,2020.

Em đã vinh dự được là đại biểu dự Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ lần thứ X tỉnh Thái Bình ngày 7/7/2020.

Với những thành tích đó Minh Anh thật xứng đáng là Con ngoan- Trò giỏi- Đội viên tốt- Cháu ngoan Bác Hồ, là tấm gương sáng cho các bạn noi theo.